Cuộc Sống

Để vợ cực khổ là đàn ông tồi, để vợ thiếu thốn là đàn ông kém cỏi

Kỳ thực, trong cuộc đời người đàn ông, cái hèn lớn nhất chính là để vợ con mình thiếu thốn, cực khổ. Chẳng cần anh quá giàu sang, chỉ hy vọng trong khả năng của mình luôn muốn mang đến cho vợ con mình những điều tốt nhất.

Có một số người đàn ông lấy vợ rồi nhưng chẳng khác gì lúc độc thân nhàn rỗi. Họ lo cho thú vui bản thân mình trước, sống ích kỷ, vô tâm mà chẳng để ý gì đến cảm xúc của vợ. Người đàn ông nào cũng có thể cưới được vợ song lại có rất ít người biết cách làm chồng.

Cưới vợ để làm gì? Có lẽ không ít lần chúng ta được nghe những câu trả lời như: Để có người phụng dưỡng cho cha mẹ già, để sinh con nối dõi, để phụ giúp gia đình… Nghĩa là cưới vợ chỉ để giúp cho cuộc sống của đàn ông thoải mái, có người gánh vác lo âu giùm họ.

Và rồi họ bỏ qua điều thiêng liêng và cao cả nhất của một cuộc hôn nhân đó chính là tình yêu, sự quan tâm và chia sẻ. Bao nhiêu người đàn ông đang đối xử rất vô tâm và tàn nhẫn với vợ mình. Xem ngôi nhà như khách trọ, xem vợ con như người ở cùng.

Suốt ngày cà phê, bia rượu nhậu nhẹt. Coi trọng thiên hạ ngoài kia hơn vợ con ở nhà. Lại mắc muôn vàn thói xấu như vũ phu, lười biếng… Bao nhiêu gánh nặng và trách nhiệm đổ lên vai vợ. Xem bữa cơm vợ nấu, xem công việc nhà, thậm chí việc sinh con đẻ cái là trách nhiệm và bổn phận vợ phải làm.

Đàn ông tự cho mình cái quyền làm chủ, cho mình uy lực được ra lệnh. Còn người vợ có nghĩa vụ cơm nước, hầu hạ chồng và gia đình chồng. Thử hỏi những người đàn ông như thế có xứng đáng làm chồng không? Sống với một người chồng như vậy, đàn bà muôn vàn khổ sở.

Những người đàn ông để vợ mình phải khổ không xứng đáng với hai từ làm chồng. Kì thực, phụ nữ không quan trọng chuyện giàu nghèo, sang hèn. Một người chồng nghèo mà biết cố gắng, biết thương yêu san sẻ còn tốt hơn một người đàn ông giàu có mà sống bạc bẽo như vôi.

Điều phụ nữ cần từ một người chồng chính là bờ vai, là điểm tựa. Khó khăn cùng cố gắng, hoạn nạn cùng nhau vượt qua. Với phụ nữ, cưới được một người chồng tử tế cũng xem như một ơn phước của cuộc đời. Cái hèn lớn nhất của đàn ông chính là để vợ con mình thiếu thốn, cực khổ. Không cần anh quá giàu sang, chỉ mong trong khả năng của mình luôn muốn đem đến cho vợ con mình những điều tốt nhất.

Một người đàn ông biết cố gắng, chăm chỉ làm việc thì sẽ không bao giờ nghèo được. Thực tế lại có rất nhiều người đàn ông đã nghèo lại còn sĩ diện, vũ phu, nghiện ngập… Làm vợ những người như thế, vừa khổ vật chất vừa đau tinh thần.

Là đàn ông, một khi đã quyết định cưới một người phụ nữ về làm vợ, nhất định phải làm cho cô ấy hạnh phúc, bình yên. Một người chồng tốt sẽ không khiến vợ mình đau lòng. Để vợ khổ cực là đàn ông tồi, để vợ thiếu thốn là đàn ông kém cỏi. Trong một cuộc hôn nhân mà người phụ nữ phải rơi nước mắt thì đàn ông nên xem lại chính mình.

Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
lynda course free download
download karbonn firmware
Premium WordPress Themes Download
free download udemy paid course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button