Cuộc Sống

Mách bạn cách chống say xe hiệu quả không dùng thuốc

Chống say tàu xe là vấn đề được rất nhiều người quan tâm mỗi khi phải đi xa. Đa số người ta thường chống say tàu xe bằng thuốc, nhưng bên cạnh đó cũng có những phương pháp chống say tàu xe hiệu quả mà không cần dùng thuốc. Có thứ này bạn đi ngàn dặm cũng không lo say xe hãy lưu lại để dùng ngay khi cần.

Bị say tàu xe khiến bạn rất mệt mỏi, đặc biệt là trong các dịp lễ Tết. Với cách chống say xe dưới đây, bạn chỉ dùng những thực phẩm hay hoa quả tự nhiên mà lại cực kì hiệu quả. Nếu bạn có tiền đình yếu hoặc quá nhạy cảm, bạn sẽ bị say xe, với cảm giác chóng mặt, buồn nôn, nôn… Đặc biệt nỗi say xe sẽ trở thành nỗi ác cảm mỗi khi bạn về quê hay đi công tác mà di chuyển bằng tàu xe.

Vì vậy, mỗi khi khi đi tàu xe, bạn thường chọn vị trí ngồi lên phía trên đầu để giảm cảm giác rung, xóc mạnh. Nhưng tình trạng say xe vẫn không giảm bớt. Những cách chống say xe tự nhiên dưới đây sau rất hiệu quả cho những ai bị say tàu xe và giúp bạn bảo vệ sức khỏe những ngày lễ tết.

Dùng gừng tươi: Gừng sống có tác dụng phát tán phong hàn, chống nôn ói, say tàu xe. Trước khi lên xe 30 phút, bạn lấy mẩu gừng nhỏ bằng ngón cái để gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nát. Sau đó, bạn cho gừng vào cốc nước ấm, khuấy đều lên rồi uống. Khi lên xe, bạn cầm theo vài lát gừng mỏng để đặt trước mũi hoặc ngậm trong miệng. Lưu ý: Nếu không uống được nước gừng sống thì bạn có thể ăn kẹo gừng.

Dùng vỏ cam quýt: Cam và quýt là những loại quả rất tốt cho sức khoẻ. Tinh dầu quýt giúp an thần nhẹ làm cân bằng hệ thống thần kinh, chống co thắt dạ dày, ruột, nên bạn có thể ăn cam, quýt khi đi đường. Vỏ cam, vỏ quýt cũng có tác dụng chống say tàu xe. Khi có cảm giác say xe, bạn hãy dùng vỏ cam, quýt tươi hướng thẳng vào mũi rồi gập đôi vỏ về phía trong, để dầu vỏ cam, quýt bắn ra, rồi hít vào trong mũi. Cách này chống say xe rất tốt.

Ăn khoai lang sống: Mọi người rửa sạch, gọt vỏ khoai lang rồi cho vào miệng nhai, nuốt cả bã. Khoai lang sống có tác dụng chống co thắt, trung hòa axit trong dạ dày nên chống say xe, chống nôn rất hiệu quả.

Dùng bánh mì: Hãy mang theo chiếc bánh mì nóng giòn khi bạn đi tàu xe. Nếu bạn thấy có triệu chứng bị say hãy ngửi mẩu bánh mì đó, chắc chắn sẽ có tác dụng. Bánh mì cũng giúp bạn chống say xe hiệu quả khi bạn ăn chúng để giảm cảm giác say xe vì khi ăn bánh mì, tuyến tụy sẽ tiết ra trypsin. Men này trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

Dùng lá trầu không: Trước khi lên xe khoảng 15 phút, bạn dùng 4 lá trầu không vò nát rồi đắp ở rốn, dùng miếng khăn nhỏ để lót rồi lấy băng dính dán cố định lại. Khi đã ngồi lên xe, thỉnh thoảng bạn lại cầm lá trầu không để trước mũi, mùi thơm của lá trầu sẽ lấn át mùi xăng xe, khói bụi.

Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
free download udemy paid course
download karbonn firmware
Premium WordPress Themes Download
free download udemy paid course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button