Từ ngày 15/9, theo quyết định của Bộ Thông tin & Truyền thông tất cả các Sim di động có 11 số sẽ lần lượt được chuyển đổi về 10 số áp dụng với tất cả các nhà mạng ở Việt Nam. Trước thông báo trên đã khiến rất nhiều người hoang mang về sự thay đổi này. Tuy nhiên, người dân cũng không nên có lo lắng bởi danh bạ 11 số sẽ chỉ được chuyển đổi sang 1o số sau ngày 7/10/2018, khi mà tất cả các nhà mạng đã hoàn tất chuyển đổi mã mạng.

Để tìm hiểu cũ thể về thông tin chuyển đổi đầu số do Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo. Mời các bạn hãy cùng huongdanlamdep.info tìm hiểu ngay dưới đây để biết thêm chi tiết!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Làm cách nào để đổi SIM 11 số về 10 số?

Kế hoạch chuyển đổi mã mạng của Bộ Thông tin & Truyền thông đã được dự thảo và đưa ra quyết định từ đầu năm 2018 về việc chuyển đổi SIM 11 số về 10 số. Khi kế hoạch được triển khai, các nhà mạng bắt buộc phải chuyển đổi đầu số một cách tự động. Thời gian chuyển đổi phải được thực hiện vào ban đêm theo lịch đã được công bố.

ngay-15-9-doi-sim-11-so-ve-10-so-ap-dung-voi-tat-ca-cac-nha-mang (1)

Đổi SIM 11 số về 10 số: Thay 4 số đầu tiên sang 3 số mã mạng mới.

Việc chuyển đổi đầu số này là hoàn toàn miễn phí. Tại khoản, gói cước thuê bao của quý khách vẫn được lưu lại sau chuyển đổi như khi áp dụng với đầu số cũ. Quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra hoàn toàn tự nhiên, người dùng không cần phải đăng kí lại thông tin hoặc thay SIM khác, một trong những ưu điểm tiện lợi trong việc chuyển đổi lần này.

Theo như thông tin được bổ sung, việc chuyển đổi của các nhà mạng ở Việt Nam sẽ được các nhà mạng thực hiện tự động trong hệ thống của mình. Một điểm hạn chế đó là các dòng máy đời cũ có thể phải khởi động lại máy để sử dụng và kích hoạt lại dịch vụ.

Một số bài viết mới:

Phương pháp làm đẹp bằng rau diếp cá

5 bí quyết làm đẹp bằng rau má

Đổi SIM 11 số sang 10 số có gọi cho số cũ được không?

Sau khi việc chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số đã hoàn tất, người dùng vẫn có thể sử dụng song song 2 đầu số điện thoại cũ và mới trong khoảng  thời gian từ 15/9/2018 đến 14/11/2018. Đây được coi như thời gian người dùng có thể làm quen và trải nghiệm đầu số mới.

Sau này 14/11, tất cả các nhà mạng sẽ dừng hoàn toàn liên lạc với SIM 11 số. Mỗi khi gọi đến đầu số cũ người dùng sẽ được nhận thông báo gọi đến đầu số chuyển đổi. Thông báo này  sẽ được duy trì đến ngày 30/6/2019

Ngoài ra, đối với riêng nhà mạng Mobifone, nhà mạng còn hỗ trợ miễn phí cho người dùng sử dụng dịch vụ mStatus trong 30 ngày. Cụ thể khi gọi đến đầu số cũ SIM 11 số, thông tin chuyển đổi đầu số sẽ được hiện lên trên màn hình điện thoại của người dùng.

ngay-15-9-doi-sim-11-so-ve-10-so-ap-dung-voi-tat-ca-cac-nha-mang (3)

Bảng chuyển đổi giữa đầu số cũ và đầu số mới

Người dùng cần làm gì khi đổi SIM 11 số về 10 số?

Theo như khuyến cáo của các nhà mạng, thì người dùng không nên đăng kí các gói dịch vụ trong đêm từ khoảng 0h00 đến 3h30 trong thời điểm chuyển đổi. Bởi lẽ các thuê bao trong dải sóng chuyển đổi có thể bị gián đoạn hoặc phát sinh lỗi do thời gian quá này.

Người dùng nên hạn chế hết mức có thể hoặc không đăng kí các gói dịch vụ trong thời điểm chuyển đổi SIM 11 số về 10 số nhé!

Thời gian nên chuyển đổi danh bạ vào lúc nào?

Việc chuyển đổi mã mạng sang SIM 10 số là của các nhà mạng thế nhưng việc cập nhật danh bạ cá nhân lại thuộc về tất cả người dùng.

Có một vài lưu ý đó là người dùng chỉ nên cập nhật lại danh bạ của mình sau ngày 7/10/2018. Đây là thời điểm thích hợp do tất cả các nhà mạng đã hoàn tất trong việc thực hiện chuyển đổi mã mạng. Nếu cập nhật danh bạ trước ngày 7/10 rất có thể người dùng sẽ không liên lạc được do một số thuê bao chưa chuyển đổi mã mạng hoàn tất.

ngay-15-9-doi-sim-11-so-ve-10-so-ap-dung-voi-tat-ca-cac-nha-mang (2)

Các kỹ thuật viên VTNet thử nghiệm chuyển SIM 11 số về 10 số.

Cách cập nhật danh bạ khi đổi SIM 11 số về 10 số?

Hiện nay trên cách cửa hàng smartphone như CHPlay và App Store đang có rất nhiều ứng dụng chuyển đổi đầu số các bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo về độ an toàn 4 ông lớn viễn thông ở Việt Nam là Viettel, MobiFone, VinaPhone và Vietnamobile cũng đã đưa ra tính năng chuyển đổi cho người dùng có thể dễ dàng thực hiện. Người dùng có thể tải các ứng dụng này về và đồng bộ với danh bạ của mình.

Sim 11 số chuyển thành 10 số sẽ trông ra sao?

Điện thoại “cục gạch”, đen trắng đổi danh bạ thế nào?

Do những dòng điện thoại phô không không có tính năng truy cập internet hoặc cài đặt các ứng dụng di động. Vì thế người dùng có thể sao chép toàn bộ số điện thoại trong danh ba vào SIM và sử dụng một máy Smartphone khác để tải và đồng bộ danh bạ mới.

Ngoài ra người dùng có thể tự thay đổi đầu số theo phương pháp thủ công hoặc đem ra những điểm giao dịch để được hỗ trợ chuyển đổi.

Trên đây là những thông tin hữu ích trong việc chuyển đổi đầu số SIM từ SIM 11 số về 10 số mà các bạn cần biết. Để tìm hiểu nhiều thông tin đời sống xã hội, hoặc thông tin hot, làm đẹp từ tự nhiên các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hấp dẫn của chúng tôi nhé.

Bình luận

bình luận

Có thể bạn đang cần: