Sở GD&ĐT sẽ chủ trì tất cả các tỉnh, thành tổ chức cụm thi, dành cho tất cả các thí sinh đăng ký dự thi ở tỉnh, thành đó. Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo điều động tăng cường cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ đến các cụm để hỗ trợ cũng như phối hợp tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Đó là thông tin mới nhất của của Bộ GD-ĐT vừa chính thức công bố về kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Sẽ được huongdanlamdep.info chúng tôi cập nhật chi tiết ngay sau đây:

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Ngày 9/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa đưa ra quyết định về Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia được sửa đổi, bổ sung thêm một số điều. Thông tư này được có hiệu lực kể từ ngày kí 15/4/2018.

Đề tham khảo THPT 2018: Khó “mưa điểm 10”

Nếu thí sinh phạm lỗi, kiên quyết huỷ kết quả thi

Theo đó, với quy chế mới, kỷ luật kỳ thi đã được siết chặt chẽ hơn trong suốt quá trình của kỳ thi, làm hồ sơ, xét tuyển đại học cũng như chứng nhận tốt nghiệp. Cụ thể, quy chế quy định, các đối tượng dự thi phải được đăng ký dự thi và nộp giấy tờ đầy đủ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.

Với những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hay hủy bài thi kết quả ở tất cả các bài thi, môn thi thành phần của bài thi tổ hợp nhằm lấy điểm xét tốt nghiệp thì phải đạt 5 điểm trở lên mới đủ yêu cầu công nhận tốt nghiệp THPT 2018

Bộ GD-ĐT sửa đổi, bổ sung quyết định việc chấm thi theo hướng dẫn, đáp án, thang điểm từ Bộ GD-ĐT đề ra. Bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn 2 chữ số thập phân (theo quy định cũ điểm lẻ quy định lấy đến 0,25 không quy tròn).

Trường hợp sẽ bị cấm vào học ở các trường đại học, cao đẳng ngay trong năm nếu bị vi phạm các lỗi nghiêm trọng như: làm giả hồ sơ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích; Dùng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp; để người khác thi hộ, làm hộ bài thi; gây rối, hành hung cán bộ hoặc thí sinh trong kỳ thi, dùng giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp để xét tuyển…

Những trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm và hủy kết quả thi, lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Những thí sinh tự do yêu cầu phải tốt nghiệp THCS

Năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức mỗi tỉnh là một cụm tổ chức kỳ thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Thí sinh ở địa phương nào thì thi tại cụm thi của địa phương đó.

Thí sinh học chương trình trung học phổ thông phải tham dự 4 bài thi mới được xét công nhận tốt nghiệp THPT, bao gồm 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi kết hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên.

Thí sinh đào tạo theo chương trình giáo dục thường xuyên sẽ dự thi 3 bài bao gồm: Toán, Ngữ Văn và 1 bài thi tổ hợp được tự chọn. Cả 2 đối tượng đều có thể đăng ký 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được lựa chọn để tính điểm và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

So với quy chế thi như những năm trước, năm nay đã có sự đổi mới hơn, thí sinh tự do được yêu cầu đảm bảo phải tốt nghiệp trung học cơ sở.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra vào cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hay nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra để thay thế cho điểm trung bình môn học, tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực.

Khoản 3 Điều 13 đã được sửa đổi, bổ sung như sau: Học bạ THPT hay học bạ giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT (bản sao hợp lệ).

Thí sinh tự do, ngoài các hồ sơ quy định phải yêu cầu thêm: Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hay nơi đăng ký dự thi về học lực đối với những thí sinh xếp loại kém về học lực.

Kết quả hình ảnh cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở (bản sao hợp lệ); Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) phải được xác nhận của Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước

Đặc biệt đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nếu không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT thì cần có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh đang theo học về việc đã hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình đào tạo THPT theo quy định từ Bộ GD-ĐT.

Thí sinh phải nộp lại bằng tốt nghiệp trung cấp (bản sao hợp lệ), lúc đó không cần bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở.

Trên đây là chi tiết về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã được Bộ GD-ĐT chính thức công bố. Qua đó sẽ cho các học sinh, sĩ tử trong kỳ thi ĐH, CĐ sắp tới có cái nhìn sáng suốt và đúng đắn nhất để lựa chọn trường cho phù hợp. Chúc các bạn học sinh sẽ đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới.

Bình luận

bình luận

Có thể bạn đang cần: