Cuộc Sống

Phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bà mẹ chồng nữa

Có một sự thật là phụ nữ khi về nhà chồng, có được bà mẹ chồng tốt thì còn quý hơn cả có được kim cương. Còn nếu không may mắn gặp phải bà mẹ chồng khó tính thì xác định cuộc đời bạn cũng sẽ trở nên u tối. Thế mới nói, phụ nữ không chỉ hơn nhau ở tấm chồng mà còn hơn nhau ở bà mẹ chồng nữa.

Phụ nữ kết hôn muốn sướng, muốn hạnh phúc thì nhờ vào ai?

Nhiều người cho rằng đó là nhờ lấy được tấm chồng tốt, chồng có yêu thương thì mới có thể hạnh phúc lâu bền được. Chính thế nên mà chị em cứ thi nhau bảo: “Đàn bà hơn nhau ở tấm chồng”.

Kỳ thực, phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng cũng không có gì sai, vì vợ chồng ở với nhau cả đời. Lấy phải chồng tệ, vũ phu lại gia trưởng thì đàn bà coi như là thua cuộc. Ấy vậy nhưng khi đàn bà đã về nhà chồng, muốn sống hạnh phúc không phải chỉ cần được chồng tốt. Mà cái quan trọng hơn là phải tìm được bà mẹ chồng tốt.

Từ trước đến nay mâu thuẫn khiến vợ chồng ra tòa ly hôn thường thì vợ chồng cãi nhau thì ít mà mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn thì lại nhiều. Mẹ chồng tuy không sống với con dâu cả đời, nhưng lại là người quyết định sự MAY MẮN hay là BẤT HẠNH đối với nàng dâu.

Người phụ nữ nào được gả vào gia đình tốt, có mẹ chồng tốt thì chắc chắn là chồng cũng tốt. Vì mẹ chồng cũng như nàng dâu đều là phận đàn bà, có thể thông cảm và chia sẻ cho nhau.

Phụ nữ nên nhớ là một lời các chị bảo chồng hãy thương lấy mình chưa chắc đã có sức nặng bằng câu mẹ chồng dạy chồng: ‘Mày là chồng phải yêu lấy vợ con, nếu mày dám tệ với nó để tao mất mặt với ông bà thông gia thì chết với tao”. Đảm bảo là không ông chồng nào dám cãi mẹ mình cả đâu’.

Ngược lại, những người phụ nữ gả vào gia đình mà mẹ chồng khó tính, suốt ngày xoi mói, coi con dâu là cái gai trong mắt thì dù người phụ nữ đó có được chồng yêu thương như nào thì chung quy vẫn là khổ. Đàn ông ít nhiều cũng nghe mẹ, bênh mẹ, cho nên nhiều khi đứng giữa vợ và mẹ bắt chọn ai thì anh ta vẫn phải chọn mẹ mình trước đã.

Có nhiều cuộc hôn nhân vợ chồng phải chọn cách kết thúc vì mẹ chồng và nàng dâu không ưa nhau. Lúc nào về nhà cũng nghe tiếng cãi vã giữa mẹ và vợ thì chẳng có người đàn ông nào chịu nổi. Cho dù anh ta có thương vợ nhưng vì mẹ khó tính nên thành ra cũng không dám thể hiện nhiều. Lâu dần khiến người chồng đó trở nên nhu nhược và không có tiếng nói.

Thế nên phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng không bằng hơn nhau ở mẹ chồng. Mẹ chồng có thương thì con dâu mới sống vui vẻ được, nên bạn đừng bao giờ có lối sống tư tưởng đó là mặc kệ mẹ chồng, đằng nào bà cũng không sống lâu với mình.

Thay vì thế hãy quan tâm mẹ chồng của mình nhiều hơn, đừng nghĩ mẹ chồng ghét bỏ mình rồi thì cứ cho bà ghét luôn một thể. Làm dâu phải kính hiếu với mẹ chồng, đến lúc đó thì chẳng có mẹ chồng nào lại không thương con dâu cả.

Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
lynda course free download
download mobile firmware
Download Premium WordPress Themes Free
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button