Cuộc Sống

Phụ nữ lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với bình yên

Phụ nữ lấy chồng, có người chọn cho mình người giàu có. Có người lại chọn người yêu thương, chiều chuộng. Có người lại chọn cho mình một người đàn ông vững chãi để mình nương tựa cả đời. Thế nhưng, phụ nữ lấy chồng rồi mới nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc bình yên.

Đàn bà đã hy vọng nhiều thế nào ở người chồng của mình?

Kỳ thực, là phụ nữ, ai cũng từng mơ mộng, đặt niềm hy vọng cho cuộc hôn nhân của mình. Phụ nữ lấy chồng có những lựa chọn riêng cho mình, có người thích chồng giàu, có người thích chồng hiền và có người thích chồng đẹp trai ga lăng.

Khi yêu có thể không cần đến lý do, song khi kết hôn người đàn bà nào cũng mong mỏi rằng mình tin chồng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Một mình độc thân, tự chịu đựng và vượt qua những khó khăn sẽ được đẩy lùi.

Từ nay mọi buồn vui, hạnh phúc đều có người đàn ông chia sẻ, gánh bớt nhọc nhằn trong cuộc đời mình. Thế nhưng đàn bà đã quá nhầm, đặt chân vào hôn nhân thì họ mới biết đó là vũng lầy chứ không phải là thiên đường. Mọi suy nghĩ, kỹ vọng trước kia hóa ra đều sai bét.

Lấy chồng người phụ nữ được gì nhiều nhất, ngoài việc lãi đứa con thì thứ chồng cho họ nhiều nhất là nước mắt. Đàn bà lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc yên bình

Thế mới có câu: “Hôn nhân chính là nơi cướp đi nụ cười của đàn bà”. Nếu như có thể lấy nước mắt, sự tổn thương đổi thành tiền bạc thì có lẽ tất cả những người đàn bà trên thế giới này đều là tỷ phú. Hôn nhân không dành cho những người yếu đuối đàn bà ạ.

Phụ nữ cứ tưởng rằng có chồng sẽ là nơi vững chắc cho mình dựa vào, không ngờ không những không được dựa dẫm mà đàn còn phải gánh luôn cả chồng. Họ chẳng thể hiểu được vì sao người chồng từng tốn công tốn sức cưới hỏi mình về mà giờ đây lại vô tâm, tuyệt tình đến thế.

Hôn nhân chẳng còn là lời hứa hạnh phúc, mà đau lòng thay đó chính là nơi vắt kiệt thanh xuân, tuổi trẻ và sức lao động của một người phụ nữ. Biến họ từ những thiên thần phải quằn mình trở thành phù thủy.

Không phải ngẫu nhiên mà phụ nữ lấy chồng đều muốn trở về thời độc thân. Đàn ông trăm người thì cả trăm đều sống vô tâm, lúc nào nghĩ rằng mình kiếm tiền giỏi là được, có tiền thì mình vô tâm, luộm thuộm, phó thác cho vợ chuyện con cái, nhà cửa, chăm sóc bố mẹ…tất tần đều do vợ lo.

Có bao người vợ bị chồng bạo hành cả thể xác lẫn tinh thần. Đàn ông không cờ bạc, vũ phu thì cũng ngoại tình, xem thường vợ con. Phụ nữ sao mà gánh chịu nổi, họ tổn thương và mệt mỏi biết bao đàn ông có hiểu thấu không? Nhiều người đàn bà lấy chồng rồi nhìn những cô gái trẻ đều thốt lên: ‘Đừng vội lấy chồng, cứ kiếm tiền sống vì mình và báo hiếu bố mẹ đi, lấy chồng rồi khổ lắm, không sướng như trên phim đâu‘.

Thậm chí có người còn cổ vũ: “Con gái đừng nên lấy chồng, không chồng vẫn sống như thường chứ không tiền là chết”. Bắt gặp một người vợ vì chồng mà thao thức, vì chồng mà hi sinh chẳng khó gì cả. Nhưng để bắt gặp một người chồng yêu thương vợ, coi vợ là số 1, lúc nào giúp đỡ vợ việc nhà thì quả thật quá hiếm hoi.

Thử hỏi trong đời này có bao nhiêu người chồng dám rửa chén, phụ vợ tắm cho con, giặt tã…nhưng việc hết sức bình thường ấy, đã đủ khiến phụ nữ trầm trồ và ngưỡng mộ. Ngẫm ra thật đau lòng, bởi những việc ấy quá đơn giản mà bất cứ người chồng nào cũng có thể làm giúp vợ lại quá khó khăn với đàn ông.

Phụ nữ lấy chồng rồi sẽ nhận ra, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc, có chồng không đồng nghĩa với việc yên bình. Đàn ông luôn miệng đổ lỗi rằng vợ mình không dịu dàng mà chỉ cằn nhằn, khó tính như những mụ phù thủy. Tuy nhiên, các anh nên nhớ rằng vợ là phù thủy hay thiên thần đều từ cách đối xử hàng ngày của các anh với cô ấy mà ra cả.

Hơn nữa, phụ nữ lấy chồng để hoàn thiện cuộc đời chứ không phải để hoàn thiện mình. Đàn bà nhận ra rằng, hôn nhân không đồng nghĩa với hạnh phúc. Có chồng không đồng nghĩa với việc mình sẽ được bình yên. Có chồng đôi khi chỉ là danh xưng với thiên hạ mà thôi, bởi có chồng mà cái gì cũng tự nai lưng ra làm, có chồng mà như không có…thế thì bình yên lấy đâu ra cơ chứ.

Xét cho cùng, một cuộc đời không hoàn thiện cũng trở nên tươi sáng và rạng rỡ khi người phụ nữ tự biết hoàn thiện mình. Thế nên, tìm được người yêu thương che chở là phúc phần đáng quý, song nếu phúc mỏng tình bạc, tự mạnh mẽ để vượt qua sóng gió mới là người phụ nữ thông minh.

Download WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
free download udemy paid course
download redmi firmware
Download WordPress Themes
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button