Gần đây, Chris Khoa Nguyễn nổi lên và được nhiều người biết đến khi anh là người từ chối Google 2 lần để trở thành cố vấn Bộ tài chính Anh Quốc ở tuổi 24. Nhiều người nghĩ rằng, Chris Khoa Nguyễn nổi nhờ scandal khi mà Chris Khoa mới 24 tuổi, vừa trẻ, vừa đẹp trai, học giỏi và có thành tích đáng nể. Một cuộc điều tra trên công đồng mạng bắt đầu và nhiều người để giải đáp đặt nghi vấn rằng anh đã tạo ra một scandal hoàn hảo để nhờ rồi mà nổi tiếng.

Vậy diễn biến câu chuyện thế nào? Hay Chris Khoa là ai? Chàng trai sinh năm 1994 này có gì đặc biệt? Và Chris Khoa đã phản ứng như nào về chuyện này?

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Chris Khoa đang bị nghi vấn có scandal

Đã có rất nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ về thành tích mà chàng trai sinh năm 94 này đạt được. Một bài viết trên trang cá nhân của một người nick name là Huan Carey đã nhận được sự đồng tình và quan tâm của nhiều người khi cho rằng thông tin về Chris Khoa gần đây là giả mạo, thiếu trung thực và là scandal tạo phốt để nổi tiếng.
Mời quý bạn đọc xem một số ý kiến của Huan Carey mà chúng tôi đã trích dẫn ở đây:

1. Hãy Google như tôi, bạn sẽ không thấy bất kỳ bài báo tiếng Anh nào liên quan đến chuyện hot boy của chúng ta được nhận vào Bộ Tài chính Anh Quốc với vị trí cố vấn. Dưới đây là hết thảy những người có tên Chris làm việc cho bộ Cơ quan này.

Chris Khoa nguyễn bị nghi dính scandal

2. Công việc gần đây nhất của anh ấy là tình nguyện viên cho Hội chữ thập đỏ, bạn cũng có thể, ai cũng có thể.

3. Vị trí làm việc của anh ấy tại quỹ đầu tư Blackrock có mức thu nhập $46-$53k/năm – đây là mức trung bình của một cử nhân kinh tế.

4. Không có chuyện CEO của quỹ đầu tư Blackrock làm việc cho Bộ Tài chính, như báo chí đã trích lời anh Khoa, nhưng đúng là họ đã trao đổi với nhau về vấn đề tiền điện tử trong Diễn đàn kinh tế thế giới Davos tháng 1/2018 (kèm link)

sự thật scandal của chris khoa

5. Hồ sơ của anh Khoa không cho thấy việc anh từng được 6 công ty quốc tế mời gọi. Các hoạt động trước 2015 của anh chỉ chủ yếu xung quanh công việc người mẫu và phong trào sinh viên. Blackrock là nơi đầu tiên anh làm việc.

Và tất nhiên, không cần biết đúng hay sai nhưng rất nhiều ý kiến đồng tình với Huan Carey và cho rằng các trang bái chí ở Việt Nam đã “thổi phồng” thành tích của Chris Khoa Nguyễn và nhiều người còn nghi ngờ về công việc mà Chris Khoa được nhận tại Bộ Tài chính Anh Quốc.

sự thật về thành tích của chris khoa

sự thật về thành tích của chris khoa

sự thật về thành tích của chris khoa

Liên hệ ngay với Chris Khoa, chúng tôi đã nhận được câu trả lời thẳng thắng từ anh chàng đa tài sinh năm 1994 này. Chúng tôi xin được trích đăng nguyên văn:

Chris Khoa lên tiếng trước scandal

1. Khoa đã không chia sẻ tin này với bất cứ báo nước ngoài nào, và cũng không lý do gì để chuyện này lên tin tức quốc tế cả. Chỉ là 1 sinh viên ra trường nhận được một công việc tốt như bao người thôi mà? Và mỗi năm Bộ tài chính Anh quốc nhận hàng chục cố vấn Junior (từ ngữ dành cho những nhân viên mới và chưa có nhiều kinh nghiệm) vào Bộ Tài chính, Khoa chỉ là một trong số họ – vị trí khởi điểm. Có lẽ trong bài phỏng vấn Khoa nên nói rõ hơn rằng này là vị trí cố vấn Junior, không phải là một vị trí cần nhiều kinh nghiệm. Và vì tháng 3 Khoa mới bắt đầu đi làm, nên tất nhiên tên Khoa sẽ chưa được cập nhật vào danh sách những nhân viên ở Bộ Tài chính.

2. Đúng vậy, vị trí gần đây nhất là vị trí ở Hội Chữ thập đỏ Anh, Khoa làm việc thêm trong lúc đi học, và bạn nói đúng, ai cũng có thể làm được. Bạn có thể tìm hiểu thêm và tham gia trên trang web redcross.org.uk.

3. Khoa không biết thu nhập của Khoa liên quan đến điều gì ở đây nữa, nhưng dù sao thì bạn cũng nên biết, nhân viên không được phép tiết lộ về hợp đồng bảo mật thông tin với công ty (bao gồm mức lương) nên Khoa sẽ không có nhận xét gì về con số này.

4. CEO Blackrock không liên quan gì đến Bộ Tài chính Anh Quốc. Có lẽ bạn đang nói về một điều Khoa nói trước đây 2 năm. CEO của BlackRock là người Mỹ, một người ủng hộ Hillary Clinton, và lúc đó Khoa tin rằng Hillary sẽ thắng cử, nên đã chia sẻ ý kiến của mình rằng CEO Fink sẽ có thể lên vị trí Bộ trưởng tài chính Mỹ.

5. Như bất cứ sinh viên nào khác, mỗi năm Khoa nộp rất nhiều đơn xin thực tập cũng như xin việc, và năm đó Khoa nhận được 6 hợp đồng từ các công ty như Khoa đã từng tiết lộ với báo chí, nhưng song song đó, nhiều đơn xin việc khác của Khoa cũng bị từ chối. Tất nhiên, Khoa chỉ được chọn một công việc thôi. Do đó, không có lí do gì Khoa lại cho những công việc Khoa không làm vào CV online của mình cả.

6. Những câu trả lời trong các bài phỏng vấn tuy có một số sai sót, ví dụ như không nói rõ vị trí cố vấn Junior của Khoa ở Bộ Tài Chính, nhưng phần lớn thông tin đều chính xác và tất nhiên các phóng viên đã kiểm tra kỹ càng các thông tin cũng như bằng chứng trước khi đăng bài. Và Khoa không thể đăng ảnh hợp đồng hay giấy tờ chứng minh chuyện này vì lý do bảo mật khi ký kết (điều này rất quan trọng ở môi trường làm việc nước ngoài). Nhưng Khoa đảm bảo những gì chia sẻ là sự thật.

Đúng ra là dự định bài phỏng vấn gần đây vài tuần nữa mới đăng, vì đến tháng 3 Khoa mới bắt đầu đi làm – ở vị trí cấp sinh viên mới ra trường, như bao sinh viên khác.Và nếu bạn nào muốn apply, thì hãy truy cập trang web này: www.hmtreasurycareers.co.uk/the-graduate-programme/about-the-programme.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, Khoa sẽ vui lòng trả lời thêm !!!

Video Chris Khoa Nguyễn – con nhà người ta

Một số thông tin thêm về Chris Khoa: Chris Khoa Nguyễn sinh năm 1994 là người Anh gốc Việt. Anh từng theo học chuyên ngành Kinh tế – Quan hệ Ngoại giao (Economics & International Relations) tại trường Đại học Exeter của Anh Quốc. Anh sử dụng tốt 7 thứ tiếng và được nhiều công ty hàng đầu trong đó có Google mời về thực tập và làm nhờ thành tích thực tập đáng nể nhưng anh đã 2 lần từ chối.

Những ngày qua trên công đồng mạng đã xôn xao về anh và kèm theo đó, ngoài những sự nể phục thì còn là nghi vấn và đặt câu hỏi rằng liệu có thêm Scandal Chris Khoa Nguyễn như bao nhân vật Hot khác ở Việt Nam trong thời gian qua. Hi vọng rằng với những thông tin mà huongdanlamdep.info vừa cung cấp sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Bình luận

bình luận

Có thể bạn đang cần: