Cuộc Sống

Thất bại lớn nhất của đàn ông chính là để vợ khổ sở chuyện cơm áo

Phụ nữ trên đời không sợ nghèo cũng chẳng sợ khổ, họ chỉ sợ lấy phải một người chồng thất bại, để vợ phải khổ sở lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. 

Có thể nói, thất bại lớn nhất của một người đàn ông trong hôn nhân đó chính là để vợ mình phải khổ sở chuyện tiền bạc, áo cơm mỗi ngày. Lạ thay, có nhiều người đàn ông hàng tháng chẳng đưa nổi cho vợ một đồng mua sữa cho con. Gánh nặng làm chồng, đàn ông để vợ gánh thay mình.

Kỳ thực, trên đời này, đàn ông tệ bạc cũng có nhiều dạng nhiều kiểu. Có người vô tâm, lạnh nhạt, hờ hững với vợ của mình. Có kẻ lại ngoại tình, vũ phu, chẳng hề coi trọng vợ. Làm vợ của những người đàn ông như thế, phụ nữ khổ vô cùng.

Tuy nhiên có lẽ, có một người chồng vô dụng lại kèm theo tệ bạc là bất hạnh lớn nhất của phụ nữ. Vừa khổ sở vật chất vừa đau đớn tinh thần. Xét cho cùng, đàn bà lấy chồng, có ai chẳng mong muốn mình được gả vào nơi ấm êm, sung túc. Nhưng một khi đã yêu thì phụ nữ tin vào quyết định của mình mà gạt vật chất, tiền bạc sang một bên.

Cuộc đời người đàn bà chẳng cần nhà quá rộng, không cần quá nhiều tiền, chỉ cần bình yên, hạnh phúc cùng người đàn ông của mình đi qua những năm tháng cuộc đời. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng. Nhiều người sinh ra đã ở trong nhung lụa, có kẻ lại phải cong lưng mưu sinh hằng ngày.

Nhưng khi đã làm chồng, làm cha đàn ông phải có trách nhiệm với chính gia đình của mình. Một người đàn ông bản lĩnh chính là dù hoàn cảnh nào cũng cố gắng hết sức trong khả năng để lo cho vợ con. Hai vợ chồng cùng đi làm, cùng góp công, góp tiền vun vén gia đình, nuôi nấng con cái thì chẳng bao giờ người đàn bà than khổ.

Bởi lẽ, người phụ nữ hiểu rằng chồng mình đã cố gắng hết sức để lo lắng cho gia đình. Nhưng tệ thay, xung quanh chúng ta vẫn có rất nhiều người đàn ông phủi bỏ gánh nặng trên vai mình. Đối xử không tốt với vợ đã đành, ngay cả trách nhiệm với con của quên nốt.

Người đàn ông thất bại chính là kẻ để vợ mình phải mang gánh nặng chuyện tiền bạc, áo cơm mỗi ngày. Nhiều người đàn ông lạ lắm! Ra ngoài thiên hạ thì hào phóng, sĩ diện, bữa nhậu nào cũng giành trả tiền nhưng với vợ lại chi li, tính toán từng đồng.

Có kẻ hàng tháng chẳng đưa nổi cho vợ một đồng mua sữa cho con. Gánh nặng làm chồng, đàn ông để vợ gánh thay mình. Có những người đàn bà bị áo cơm ghì sát đất. Họ nhàu nhĩ, xác xơ như cái cây trên đồng khô nứt nẻ. Mỗi ngày đều phải lo từng miếng sữa con uống, từng miếng bỉm, học phí của con, tiền sinh hoạt hằng ngày.

Chồng tệ thì người đàn bà nào cũng khổ. Nhưng thương nhất là những người đàn bà vừa khổ tinh thần vừa đau đáu chuyện cơm ăn áo mặc hàng ngày. Không có một người đàn ông nào hà tiện với vợ con mà tốt cả. Bởi tiền bạc chính là thước đo tình cảm của đàn ông.

Đàn ông kiếm được 10 đồng cho vợ 1 đồng cũng chẳng bằng kẻ kiếm được 2 đồng nhưng cho vợ con hết cả 2. Vậy mới nói, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng là ở chỗ đó. Là đàn ông, thất bại lớn nhất trong cuộc đời chính là để vợ con mình khổ sở, thiếu thốn.

Premium WordPress Themes Download
Download Nulled WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Download Best WordPress Themes Free Download
udemy course download free
download samsung firmware
Free Download WordPress Themes
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button