Cuộc Sống

Vợ càng dịu dàng chồng càng thành đạt – Người phụ nữ chính là phong thuỷ gia đình

Một người đàn ông cho dù có thông minh tài giỏi đến mấy, thì khi về nhà cũng không thể thiếu được bàn tay chăm sóc của người phụ nữ. Bởi thế người ta mới có câu: đằng sau người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ dịu dàng.

Vợ hiền đức chồng được bình an

Người xưa có câu: “Thê hiền phu an”, tạm dịch là: Vợ hiền đức thì chồng được bình an. Đây có lẽ là cách giải thích đúng nhất hàm nghĩa của chữ này. Chồng là đất, vợ là hoa, người phụ nữ chính là phong thủy của gia đình

Một gia đình có thể hạnh phúc, bình an hay không, thế hệ sau có thể thành tài hay không, tất cả đều liên quan đến hành vi xử thế của nữ chủ nhân trong nhà, cũng có liên quan tới việc họ đối xử với chồng với con như thế nào. Người phụ nữ tốt bụng và tử tế mang lại hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Sự đoan trang tề chỉnh, lễ nghi khuôn phép, và tấm lòng thiện lương của người phụ nữ sẽ mang tới phúc đức vô tận cho gia đình và con cháu sau này. Ngược lại, một người vợ không đủ đoan trang, không đủ nền nã, lại bất hiếu với song thân sẽ mang lại vận rủi cho chính bản thân, đồng thời đem rắc rối đến cho gia đình.

Bởi vậy cổ nhân xưa dạy rằng “Hảo nữ nhân hội vượng tam đại, phôi nữ nhân hội hại tam đại”, nghĩa là: Người phụ nữ tốt sẽ giúp ba thế hệ hưng thịnh, người phụ nữ xấu sẽ làm ba thế hệ bại hoại.

Có một câu chuyện kể về một cô gái xinh đẹp kết hôn với đại gia, sống trong biệt thự có nhà lầu xe hơi. Thế nhưng kết hôn không bao lâu thì cô về nhà mẹ đẻ than vãn rằng chồng mình có người phụ nữ khác bên ngoài.

Khi ấy mẹ cô ấy liền nói: “Mẹ sớm biết hôn nhân của con sẽ không thể hạnh phúc, chồng con sớm muộn cũng đi chệch khỏi quỹ đạo gia đình”.

Khi cô gái còn nghi hoặc không tin thì mẹ cô nói tiếp:

“Hãy đặt mình vào vị trí của chồng con để hiểu anh ấy có cảm giác như thế nào…

– Nếu buổi tối khi đi làm về, vừa vào cửa con đã nhìn thấy giày dép trên kệ để lộn xộn bừa bãi, con có thấy vui không?

– Nếu con muốn uống nước, mở tủ lạnh ra thấy các loại đồ ăn vặt và các loại nước uống để lộn xộn bừa bãi không ngăn nắp, con có còn muốn uống nước nữa không?

– Nếu con muốn ăn chút gì đó, vừa vào tới bếp thì bát đĩa và đồ dùng phủ một lớp bụi dày, con có còn tâm trạng muốn ăn không?

– Lúc này, vợ con đầu bù tóc rối, lôi lại kể chuyện hôm nay đánh bài thắng bao nhiêu tiền, mua cái vòng tay hết bao nhiêu tiền, con có còn tâm trạng để lắng nghe những điều vợ mình nói nữa không?

– Con bận tiếp khách tới tận đêm khuya, sáng sớm về tới nhà và muốn uống một chút canh giải rượu. Vừa đẩy cửa vào nhà thấy vợ đang ngái ngủ, cơm canh cũng chưa chuẩn bị gì, chỉ còn chút đồ ăn nhanh lạnh ngắt ở trên bàn, con còn muốn về nhà dùng bữa với vợ không?”. Nghe mẹ nói xong, cô con gái im lặng không nói được lời nào.

Phụ nữ ôn nhu dịu dàng như nước để nâng gia đình lên

Văn hóa truyền thống cho rằng người phụ nữ được tạo ra từ nước, mà nước lại đại diện cho tài lộc, chính vì thế phụ nữ trời sinh mang tài mệnh. Còn tài lộc của người đàn ông giới hạn trong ngũ hành, cũng là bị giới hạn trong nước.

Nước chảy chỗ thấp giống như người phụ nữ trong gia đình, nhất định sẽ hạ mình xuống để nâng gia đình lên. Chính vì thế, khi người chồng biết “sợ” vợ thì gia đình dễ hưng thịnh giàu có. “Sợ” ở đây không phải là sợ hãi, mà mang nghĩa là thương yêu, quý trọng, không nỡ để vợ mình phải chịu thiệt thòi.

Người phụ nữ ôn nhu dịu dàng như nước biết lấy nhu thắng cương, từ đó làm cho vận mệnh của người đàn ông cũng trở nên tốt hơn, một cách rất tự nhiên gia đình sẽ hưng vượng. Ngược lại, những người phụ nữ mạnh mẽ cho rằng nữ giới có thể cân nửa bầu trời, thực ra lại đánh mất đi bản chất của nước.

Khi tranh giành vị thế với nam giới, phụ nữ sẽ khiến người đàn ông không còn không gian. Nếu họ thường xuyên giận dỗi nổi cáu thì sẽ làm vận mệnh của người đàn ông kém may mắn, từ đó gia đình cũng suy yếu.

Tính cách của một người phụ nữ có tốt hay không, chỉ cần nhìn xem người đàn ông của họ có thương yêu họ như thế nào là đoán ra được.

Đàn ông là trụ cột, phụ nữ là phong thủy của gia đình

Trong “Kinh Dịch” viết: “Địa thế khôn, quân tử dĩ hậu đức tải vật”, ý rằng: Đất có tính nhu hòa, người quân tử lấy đức dày để nâng đỡ vạn vật. Nước có thể đẩy thuyền đi và nước cũng có thể làm lật thuyền.

Bởi vậy có người nói một gia đình có thể hạnh phúc hay không, tám, chín phần là do nữ chủ nhân trong nhà quyết định.

Người phụ nữ ăn mặc lôi thôi xộc xệch, trong gia đình cũng sẽ lộn xộn lung tung.

Người phụ nữ ăn mặc gọn gàng sạch sẽ, trong nhà thường sẽ ngay ngắn gọn gàng.

Người phụ nữ tính toán chi li, bụng dạ hẹp hòi, trong nhà cũng không thể yên ổn, mọi thứ đều dễ đảo lộn.

Người phụ nữ hào phóng khéo léo, thấu tình đạt lý, tài vận gia đình tất sẽ hưng thịnh, già trẻ trong nhà sức khỏe dồi dào.

Người phụ nữ tốt không phải ở sự quyến rũ bề ngoài là mà ở vẻ đẹp nội tâm.

Người vợ đẹp chẳng phải ở tướng mạo mà là ở tâm thái bên trong.

Người phụ nữ đức hạnh, càng lớn tuổi càng trở nên phúc hậu.

Người phụ nữ không có đức hạnh, càng nhiều tuổi càng trở nên xấu xí.

Một gia đình có bàn tay chăm sóc của người phụ nữ, người già sẽ ăn mặc được chỉnh tề, người chồng sẽ ăn mặc phù hợp với tiêu chuẩn, con cái sẽ ăn mặc sạch sẽ gọn gàng.

Người đàn ông là trụ cột, là chủ kiến của một gia đình; còn người phụ nữ là phong thủy của một gia đình, là vận mệnh của gia đình đó. Mong rằng bạn sẽ chăm sóc tốt phong thủy trong gia đình mình!

Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
udemy free download
download samsung firmware
Download WordPress Themes Free
free online course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button