Cuộc Sống

Vợ chính là tài sản quý nhất trong cuộc đời người đàn ông

Phần lớn đàn ông đều cho rằng tài sản lớn nhất của cuộc đời mình đó chính là tiền bạc, địa vị càng nhiều tiền thì càng an tâm, không phải lo lắng gì cả. Thế nhưng đàn ông ạ, trên đời này tài sản quý giá nhất của các anh đó chính là vợ mình.

Có một người vợ tốt chính là phước báu của người đàn ông. Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ người phụ nữ chính là người nắm giữ chìa khóa hạnh phúc gia đình. Sự thành công, vinh nhục của đàn ông chính là do người vợ đứng sau lưng gom góp, vun vén mà nên. Thế mới nói, không phải của cải vật chất, vợ mới chính là tài sản quý nhất trong cuộc đời của đàn ông.

Người phụ nữ quyết định hạnh phúc không chỉ thế hệ này mà của cả thế hệ trước và thế hệ sau. Nếu một người đàn ông lấy nhầm vợ, không chỉ bản thân khổ mà cả tuổi thơ của con cũng sẽ khổ theo. Tâm tính của người mẹ quyết định thành công của đứa con sau này. Mẹ hung dữ con sau này cộc cằn, mẹ thô lỗ con sau này sẽ dữ tợn y như vậy.

Hơn nữa, đàn ông lấy nhầm vợ, thì tuổi già của cha mẹ cũng không thể vui vẻ và bình yên được. Một người phụ nữ tốt kéo theo cả dòng họ, gia đình tốt lên. Còn ngược lại, một người phụ nữ tâm tính không tốt thì cuộc sống gia đình sẽ mệt mỏi, chán nản vô cùng.

Trong cuộc sống, khi đàn ông độc thân gặp rắc rối, bất trắc, hay có những thói hư tật xấu thì thường được những người từng trải khuyên rằng: “Lấy vợ đi để có người vun vén”, “có vợ đi rồi anh sẽ có trách nhiệm”, “có vợ đi để có người cùng nâng khăn sửa túi, vun đắp tương lai”…

Người vợ “thần thánh” trong cuộc đời của đàn ông vậy. Đàn ông dù tài giỏi, thông minh ra sao thì cuộc sống của anh cũng là một mớ hỗn độn nếu bên cạnh không có người phụ nữ. Đàn ông có vợ, ra đường thơm tho, chỉn chu từ đầu đến chân, còn đàn ông độc thân mỗi sáng khổ sở đi tìm từng chiếc vớ, từng chiếc áo bỏ quên ở đâu chẳng nhớ.

Đàn ông có vợ, ngày ngày có cơm canh nóng hổi để ăn, còn đàn ông độc thân ăn uống chểnh mảng, cơm hàng cháo chợ. Đàn ông có vợ có người nhắc chừng mỗi khi thức khuya, ăn uống vô độ, tiêu xài hoang phí… Còn đàn ông độc thân giống như con ngựa bất kham, cứ sống phóng khoáng, tùy tiện theo sở thích.

Có thể nói, người vợ chính là sợi dây cương để ghìm bản tính bất kham của người đàn ông lại. Khiến cuộc sống anh có quy củ hơn, có trách nhiệm, có niềm vui. Vợ chính là người mang lại cho đàn ông niềm vui và hạnh phúc giản dị thường ngày. Ngoài xã hội bon chen mệt mỏi, tranh nhau từng chút quyền lợi nhưng căn nhà ấm áp mãi là nơi đàn ông bỏ lại mọi phiền muộn.

Một bữa cơm ngon, vài câu nói an ủi thật tình đã có thể xoa dịu bao mệt mỏi ngoài xã hội. Không phải vô cớ mà người ta gọi vợ là Bạn Đời. Bạn đồng hành, bạn sẻ chia, bạn cùng nắm tay nhau đi qua thanh xuân cũng như tuổi già.

Xét cho cùng, tiền bạc, của cải vật chất cũng chỉ là vật ngoài thân, con cái rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng, chỉ có bạn đời mới ăn đời ở kiếp. Vì thế, vợ mới chính là tài sản quý nhất của đàn ông.

Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download micromax firmware
Download WordPress Themes
lynda course free download

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button